กล่องปลวก VS วางเหยื่อกำจัดปลวก แตกต่างกันอย่างไร

วางเหยื่อกำจัดปลวก ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกประสิทธิภาพสูงสุดจากประเทศออสเตรเลีย

วางเหยื่อกำจัดปลวก

ปัญหาเรื่องปลวกขึ้นบ้านอาจจะเป็นภัยเงียบที่มีผลกระทบต่อความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันของเราและยังสร้างปัญหาที่มีความรุนแรงและมีผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพและทรัพย์สินด้วย เนื่องจากปลวกสามารถทำลายไม้และโครงสร้างภายในบ้านได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งหากเราไม่สนใจในการดูแลรักษาความสะอาดของบ้าน เช่น การเก็บของที่ไม่เรียบร้อยไม่เป็นที่เป็นทาง ถือเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเจริญของปลวกได้เป็นอย่างดี ทางที่ดีควรรป้องกันการเกิดปลวกในบ้านโดยการวางเหยื่อกำจัดปลวกหรือใช้บริการกำจัดปลวกกับบริษัทที่มีเทคนิคการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับเทคนิคการกำจัดปลวกนั้นมีหลายวิธี เช่น วางเหยื่อกำจัดปลวกหรือการใช้สารเคมีชนิดที่สามารถกำจัดปลวกได้ เช่น สารกลุ่มไซไฟเปอร์เมทริน หรือสารกลุ่มน้ำยาล้างจาน เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การใช้สารเคมีนั้นต้องทำตามคำแนะนำและคำแนะนำในฉลากหรือผู้เชี่ยวชาญในด้านการกำจัดปลวกจะดีที่สุด

นอกจากนั้น กล่องปลวกก็สามารถกำจัดปลวกได้เช่นกัน ซึ่งทั้งการใช้กล่องปลวกและการใช้เหยื่อกำจัดปลวกเรียกว่าเป็นวิธีการกำจัดปลวกยอดนิยมมากที่สุดที่หลายคนเลือกทำกัน
วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูข้อแตกต่างระหว่างกล่องปลวกและการวางเหยื่อกำจัดปลวกมีความแตกต่างกันอย่างไร?


ความแตกต่างระหว่าง กล่องปลวก VS วางเหยื่อกำจัดปลวก

  • กล่องปลวก หรือที่หลายคนเรียกว่า สถานีปลวกจะมักประกอบด้วยโครงสร้างพลาสติกหรือวัสดุที่ทนทานต่อสารเคมีและต้อง มีรูเพื่อให้ปลวกเข้าไปในภายและจะต้องใส่เหยื่อกำจัดปลวกหรือสารเคมีโดยทั่วไปแล้วมักเป็นสารที่ส่งผลกระทบต่อระบบประสาทของปลวก และสามารถถ่ายทอดให้ปลวกทั้งหมดในรัง โดยกล่องปลวกนั้นควรวางไว้ในบริเวณที่มีปลวกอาศัยหรือเส้นทางการเดินของมัน เช่น บริเวณรอบๆ บ้านหรือสถานที่ที่มีเส้นทางเดินของปลวก โดยการวางอย่างถูกต้องจะช่วยให้ปลวกเข้าไปในกล่องสถานีและมีการสัมผัสกับสารเคมีหรือเหยื่อกำจัดปลวก เมื่อปลวกมายังกล่องปลวกหรือกล่องสถานีนี้แล้วกินเหยื่อกำจัดปลวก มันจะนำกลับไปสู่รัง ทำให้สารเคมีนั้นช่วยฆ่าปลวกทั้งรังให้ตายได้ และที่สำคัญเราจะต้องตรวจสอบด้วยว่าเมื่อติดตั้งกล่องปลวกไปแล้วมีการระบาดของปลวกหรือไม่หากมีการระบาด จะต้องทำการแก้ไขโดยการเพิ่มจำนวนหรือการตั้งตำแหน่งใหม่ของกล่องปลวกเพื่อไม่ให้ปลวกนั้นลุกลามไปกัดกินองค์ประกอบส่วนอื่น ๆของบ้านได้

  • วางเหยื่อกำจัดปลวก เป็นวิวัฒนาการในการกำจัดปลวกหนึ่งในวิธีการที่ได้ผลและปลอดภัยที่สุดในการควบคุมปลวกในบ้านและบริเวณรอบตัวบ้าน อาคาร โดยระบบการวางเหยื่อกำจัดปลวก ประกอบด้วยพลาสติกทรงกระบอก ที่จะนำฝังไว้ที่ใต้ผิวดินรอบๆ บ้าน และภายในพลาสติกทรงกระบอกนี้จะมีชิ้นไม้ กระดาษ กล่องกระดาษ ที่ทำจากเซลลูโลส มีหน้าที่เปรียบเสมือนเจ้าหน้าที่คอย สังเกตการณ์ ตรวจดูปลวกเมื่อปลวกเข้ามากินอาหารเหล่านี้แล้วก็จะเติมเหยื่อกำจัดปลวกลงไป และการวางเหยื่อกำจัดปลวกสามารถติดตั้งบนดินได้ที่เรารู้จักทั่วไปคือ กล่องปลวกนั่นเอง และหน้าที่สำคัญของเหยื่อกำจัดปลวกก็คือเมื่อปลวกได้พบเหยื่อแล้วจะแจ้งให้พรรคพวกในรัง รู้ว่ามีแหล่งอาหาร การแจ้งข้อความนี้จะผ่านทาง “
    ฟีโรโมน ” ของปลวกงานที่เดินเป็นทางมาจากรัง ดังนั้นปลวกงานตัวอื่นก็จะเดินตามทางกลิ่น “ฟีโรโมน ” นี้มายังแหล่งอาหารใหม่เพื่อกิน เหยื่อกำจัดปลวก จากนั้นปลวกก็ตายยกรังแบบง่ายดาย

สำหรับระบบวางเหยื่อกำจัดปลวก ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ วางเหยื่อกำจัดปลวก เนเมซิส (NEMESIS) จากออสเตรเลีย เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกประสิทธิภาพสูงสุด โดยระบบวางเหยื่อกำจัดปลวก เนเมซิส ได้มีการทดสอบการวางเหยื่อกำจัดปลวกในภาคสนามโดยหน่วยงานราชการและเอกชนซึ่งได้ผลดีเยี่ยมมาแล้วในประเทศไทยและค้นพบว่าปลวกนั้นตายกระจายทั่วรังปลวกสามารถกำจัดปลวกได้อย่างมืออาชีพและที่สำคัญระบบวางเหยื่อกำจัดปลวก เนเมซิสปลอดภัยสำหรับคุณและทุกคนในบ้านเพราะ ได้รับการรับรองว่าเป็นวิธีการกำจัดปลวกแบบตายกระจายทั่วรังปลวก
 (TERMITE COLONY ELIMINATION) ตามมาตรฐานของประเทศออสเตรเลียเลขที่ AS3660.2-2000 และในส่วนของ สถานีเนเมซิส ได้ออกแบบให้เป็นทรงกรวยทำให้การติดตั้งและถอดถอนเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่สถานีที่เป็นทรงกระบอกมีเขี้ยวจะถอดถอนได้ยาก บ่อยครั้งที่สถานีทรงกระบอกมีเขี้ยวเหล่านั้นจะต้องถูกทิ้งไป เพราะเกิดความเสียหายที่เกิดจากการออกแรงดึงสถานีทำให้สถานีชำรุด

และทั้งหมดนี้คือ ข้อแตกต่างระหว่าง กล่องปลวก VS การวางเหยื่อกำจัดปลวก หากคุณกำลังประสบปัญหาปลวกกินบ้านหรือกำลังมองหาวิธีป้องกันไม่ให้ปลวกกินบ้าน ควรศึกษาข้อมูลการติดตั้งกล่องปลวกหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความเข้าใจจะดีที่สุด เพราะหากคุณเลือกใช้สารเคมีในการจำกัดปลวกแบบไม่มีความรู้จะนำพามาซึ่งอันตรายได้ ดังนั้นเรื่องปลวกควรติดต่อให้บริษัทกำจัดปลวกคุณภาพสูงอย่าง โฮม แคร์ เซอร์วิส เข้ามาช่วยเหลือปกป้องบ้านของคุณจะดีที่สุด

โฮม แคร์ เซอร์วิส บริษัทกำจัดปลวกแบบ ครบวงจร บริการฉีดปลวก ด้วยระบบเหยื่อกำจัดปลวกที่มีมาตรฐาน นอกจากนั้นเรายังมีบริการ ที่ครอบคลุมการให้บริการกำจัดสัตว์รบกวนอื่น ๆ กำจัดหนู มด ยุง แมลงสาบ ตายยกรัง 100%ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อม ทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีให้คำปรึกษาและสำรวจพื้นที่ ฟรี! สอบถาม กำจัดปลวก ติดต่อเรา

วางเหยื่อกำจัดปลวก ด้วยระบบเหยื่อที่มีมาตรฐาน
โดย บริษัท โฮม แคร์ เซอร์วิส จำกัด

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com