ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้านด้วยไม้กับการติดตั้งระบบกำจัดปลวกให้บ้านปลอดภัย

วางแผนกำจัดปลวก ตั้งแต่ก่อนสร้างบ้าน จัดปัญหาปลวกตั้งแต่โครงสร้าง โดย โฮม แคร์ เซอร์วิส

กำจัดปลวก

ไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องประดับตกแต่งไม้ เครื่องมือสำนักงานไม้ หรือบ้านไม้ ล้วนแฝงไปด้วยความสวยงาม ความเท่ ความคลาสสิค ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ประจำตัวของไม้ที่ทำให้สิ่งของหรือบ้านเรือนที่สร้างด้วยไม้ดูมีมูลค่าและมีคุณค่าทั้งสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยและผู้ที่ผ่านมาพบเจอ แต่เมื่อมีข้อดีก็ย่อมต้องมีข้อเสียตามมา โดยข้อเสียหลักๆ นั่นก็คือ ไม้เป็นอาหารชั้นเลิศของเหล่าปลวก ส่งผลให้ผู้ที่สร้างบ้านด้วยไม้อาจเกิดความหวาดระแวงขึ้นได้ เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมาพูดถึงข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้านด้วยไม้ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกติดตั้งระบบกำจัดปลวกอย่างไรให้บ้านปลอดภัย

ข้อควรรู้ก่อนสร้างบ้านด้วยไม้

ด้วยคุณสมบัติเด่นของบ้านไม้ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว รวมทั้งยังคงความคลาสสิคที่ยูนิคไม่เหมือนใครส่งผลให้ผู้ที่ชื่นชอบวัสดุธรรมชาติอย่างไม้จนถึงขั้นใฝ่ฝันอยากมีบ้านไม้เป็นของตัวเองสักหลังและก็คงไม่พลาดที่จะสานฝันนั้นให้เป็นจริง แต่ก่อนจะเลือกสร้างบ้านด้วยไม้ มาทราบถึงข้อควรรู้กันเสียก่อนเพื่อเป็นความรู้เบื้องต้นในการเลือกสร้างบ้านด้วยไม้

 • ศึกษาประเภทของไม้
  ไม้แบ่งออกเป็นสี่ประเภทหลัก ๆ ประกอบด้วย ไม้อัด ไม้ปาติเกิล ไม้เอ็มดีเอฟ และไม้แท้ โดยไม้สามประเภทแรกจะประกอบไปด้วยเปลือกไม้ เศษไม้ ขี้เลื่อยไม้ จากนั้นนำไปผ่านกระบวนการแปรรูปนำมาซึ่งไม้ที่เป็นแผ่น ส่วนไม้แท้จะเป็นไม้ที่ทำมาจากต้นไม้จริง เช่น ไม้สัก ไม้แดง ไม้ประดู่ และไม้ยางพารา เป็นต้น ซึ่งไม้แท้จะนิยมนำมาสร้างเป็นบ้านเพราะด้วยจุดเด่นที่มีลวดลายสวยงามเฉพาะตัว อีกทั้งเนื้อไม้ยังมีความแข็งแรงทนทาน แต่จุดเสี่ยงก็คือในอนาคตอาจโดนปลวกรุกรานได้ ดังนั้นจำเป็นต้องวางแผนหาวิธีป้องกันหรือหาวิธีกำจัดปลวกให้ถูกต้อง

 • ดูคุณภาพและอายุการใช้งาน
  เชื่อว่าเหตุผลสำคัญลำดับต้น ๆ ที่เลือกสร้างบ้านด้วยไม้สาเหตุคงเพราะการที่ชื่นชอบความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของไม้นั่นเอง ดังนั้นการเลือกวัสดุไม้สักชิ้นนอกจากจะดูเรื่องราคาที่สมเหตุสมผลแล้วก็ควรเลือกไม้ที่มีคุณภาพดีไม่เป็นหลุมเป็นบ่อจนเกินไป ที่สำคัญการเลือกไม้ที่มีคุณภาพก็จะนำมาซึ่งอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เพราะแน่นอนว่าบ้านเป็นสถานที่ที่ผู้อยู่อาศัยอยู่ในระยะเวลาที่นานพอควร แนะนำให้เลือกใช้ไม้จริง แต่ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งก็อาจเลือกใช้ไม้ชนิดอื่นทดแทน ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยประหยัดงบประมาณได้

 • รู้วิธีการดูแลรักษาไม้
  จะสังเกตได้ว่าถึงแม้ว่าจะสร้างบ้านไม้เป็นระยะเวลาที่นานแล้วแต่บ้านก็ยังดูสดใหม่ นั่นก็เป็นเพราะนอกจากจะเลือกวัสดุไม้ที่มีคุณภาพดีแล้วการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีก็เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยเริ่มต้นจากการหมั่นเช็ดทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เมื่อเช็ดด้วยผ้าเปียกแล้วก็ควรเช็ดด้วยผ้าแห้งตามทันทีอย่าปล่อยให้เกิดความชื้นเพราะอาจนำมาซึ่งปัญหาปลวกรุกรานได้ แต่ถ้าอยากให้บ้านไม้ดูสวยในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น นอกจากการหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดอย่างถูกวิธีแล้ว การรู้ถึงวิธีป้องกันก็เป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะวายร้ายอย่างปลวก แนะนำให้เลือกวิธีกำจัดปลวกให้เหมาะสม เพื่อบ้านไม้สวยจะได้อยู่กับเราตลอดไป

 

แนะนำวิธีการติดตั้งระบบกำจัดปลวกให้บ้านปลอดภัย

 • วางระบบท่ออัดน้ำยา
  เป็นการวางแผนกำจัดปลวกก่อนเริ่มการก่อสร้างโดยการฉีดพ่นน้ำยาลงพื้นดินส่งผลให้พื้นดินส่วนนั้นเป็นพิษ ปลวกก็จะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จากนั้นเมื่อก่อสร้างเสร็จแล้วก็ยังสามารถพ่นฉีดน้ำยาเพิ่มเติมภายหลังได้เพราะได้ทำการติดตั้งระบบท่ออัดน้ำยาไว้แล้ว

 • ฉีดพ่นน้ำยากำจัดปลวก
  สำหรับบ้านไม้ที่ไม่ได้มีการวางแผนกำจัดปลวกไว้ตั้งแต่แรก ก็สามารถเลือกวิธีกำจัดโดยการฉีดพ่นน้ำยาได้ วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบใด ๆ เพราะเป็นการฉีดพ่นน้ำยาซึ่งเป็นการกำจัดปลวกที่ตายทันที แต่ทั้งนี้น้ำยาอาจส่งผลกระทบต่อผู้ที่อยู่อาศัยได้ อีกทั้งผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำยาและจำนวนครั้งในการฉีดพ่น

 • วางเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS
  เป็นเทคโนโลยีการกำจัดปลวกที่กำลังเป็นที่นิยมเพราะนอกจากจะกำจัดปลวกแบบตายยกรังได้แล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อผู้ที่อยู่อาศัย วิธีการกำจัดเริ่มต้นโดยการวางเหยื่อล่อเพื่อให้ปลวกมากินเหยื่อจากนั้นปลวกก็นำอาหารไปสู่รังนำมาซึ่งการที่ปลวกตายยกรังในที่สุด สำหรับวิธีนี้แนะนำให้ปรึกษาบริษัทกำจัดปลวกที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเพื่อที่จะได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด


บ้านเป็นสถานที่ที่ถือว่าเป็นแหล่งรวมของความรัก ความอบอุ่น ความสบายใจของผู้ที่อยู่อาศัย และเราก็เชื่อว่าการที่ทุกคนทำงานหนักก็เพื่อหวังว่าจะได้เป็นเจ้าของบ้านสวยสักหลัง ถ้าหากบ้านสวยในฝันหลังนั้นจะเป็นบ้านไม้เราก็ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษาและป้องกันบ้านไม้ของคุณให้ดูสวยและปลอดภัยจากวายร้ายอย่างปลวก ขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางแผนกำจัดปลวกได้ที่ โฮม แคร์ เซอร์วิส บริการฉีดปลวก กำจัดปลวก ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ เรามีทีมงานที่พร้อมซัปพอร์ตทุกปัญหาปลวกให้กับคุณ


สนใจปรึกษาสอบถามข้อมูล กำจัดปลวก ติดต่อ

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com