ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการกำจัดปลวก

เตือน! ไม่ควรทำกับ 6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการกำจัดปลวก

กำจัดปลวก โดยบริษัทกำจัดปลวกโฮมแคร์

ปลวกกินบ้าน เป็นปัญหาสร้างความปวดหัวและความหนักใจให้แก่ท่านเจ้าของบ้านไม่น้อย เพราะแมลงตัวเล็ก ๆ พวกนี้มีความเจ้าเล่ห์ร้ายกาจมากกว่าที่ตาเห็น แค่การฉีดพ่นยาฆ่าแมลงธรรมดา ไม่สามารถฆ่าพวกมันให้ตายยกรังได้ ดังนั้นการกำจัดปลวกจึงต้องอาศัยผู้ชำนาญการหรือบริษัทกำจัดปลวกที่มีเครื่องมือและสารเคมีที่สามารถกำจัดปลวกได้อย่างตรงจุด แต่หลาย ๆ คนก็มักจะเลือกใช้วิธีกำจัดปลวกตามความเข้าใจของตนเองซึ่งนั่นอาจจะเป็นความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับวิธีกำจัดปลวกก็เป็นได้ ซึ่งแน่นอนว่าการที่เราเลือกใช้วิธีกำจัดปลวกที่ผิดนั้นอาจจะส่งผลให้ปัญหานี้ยิ่งเลวร้ายขึ้น

 

โฮม แคร์ เซอร์วิส พาดู ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีกำจัดปลวก

 1. ทุบพัง ทำลาย ทางดิน รัง หรือจอมปลวก
  การทำลายล้างทางดิน รัง หรือจอมปลวก ไม่ได้เป็นวิธีในการกำจัดปลวกที่ถูกต้อง กลับกันอาจจะเพิ่มปัญหาให้มากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำไป เพราะเมื่อปลวกถูกรบกวนปลวกจะย้ายหนีไปหาแหล่งอาหารใหม่ทันที หากทุบพัง ทำลาย ทางดิน รัง หรือ จอมปลวก คือคุณกำลังไปรบกวนรังหรือแหล่งอาศัยของปลวกนั้นจะยิ่งทำให้การกำจัดปลวกยกรังนั้นยากขึ้นด้วย

 2. ฉีดพ่นยาฆ่าแมลง
  การฉีดพ่นยาฆ่าแมลง น่าจะเป็นวิธีการกำจัดปลวกแบบผิด ๆ ที่หลายต่อหลายคนเลือกใช้กัน เพราะความสะดวก ประหยัด ทำได้ด้วยตัวเอง แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายาฆ่าแมลงส่วนมากที่วางขายกันตามมินิมาร์ท ห้างทั่วไป ล้วนเป็น “ชนิดที่มีฤทธิ์ขับไล่” จึงทำให้เรากำจัดปลวกที่โดนสารเคมีแค่เท่านั้น ตัวปลวกส่วนที่เหลือจะหนีออกจากบริเวณดังกล่าว และหาเส้นทางใหม่ แหล่งอาหารใหม่ภายในบ้านของคุณต่อไป บางทีปลวกอาจจะกระจายตัวเข้าสู่ซอกมุมเฟอร์นิเจอร์เครื่องครัวหรืออุปกรณ์ราคาแพงของคุณก็เป็นได้ กลายเป็นการขยายขอบเขตการบุกรุกไปอีก หากจำเป็นต้องใช้เพื่อลดจำนวนประชากรปลวกลงอย่างรวดเร็วจริง ๆ แนะนำให้เลือกใช้ชนิดที่ไม่มีฤทธิ์ขับไล่จะดีที่สุด

 3. ชะล่าใจไม่กลัวปลวกขึ้น เพราะโครงสร้างบ้านเป็นเหล็ก
  หลายคนคิดว่าบ้านโครงสร้างเหล็กส่วนมากจะทำให้บ้านไม่โดนปลวกโจมตีจึงไม่จำเป็นต้องวางระบบกำจัดปลวกก็ได้ ซึ่งมีความจริงบางส่วนเพราะไม่มีปลวกชนิดใดที่สามารถกินเหล็กได้อย่างแน่นอน แต่!! คุณไม่ควรลืมว่าส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เช่น พื้นไม้ราคาแพง วงกบหน้าต่างประตู ตู้เก็บของ หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้นำเข้าจากต่างประเทศ และอุปกรณ์ไม้อื่น ๆ ที่มีราคาแพงและมีคุณค่าทางจิตใจของคุณย่อมมีความเสี่ยงต่อการเข้าทำลายของปลวก หากละเลย ตัวปลวกอาจจะเข้ามาสร้างแหล่งอาศัยในซอกมุมเล็ก ๆ ที่ลับสายตา จนปลวกกัดกินสิ่งของเหล่านั้นจนสิ้นซากเสียหาย ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีโครงสร้างบ้านลักษณะใดก็ตามการวางระบบกำจัดปลวกย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าเสมอ เพื่อช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากปลวกเพราะเมื่อข้าวของเสียหายไปแล้วนั่นอยากจะยากต่อการซ่อมแซมหรือหาซื้อสิ่งของชิ้นใหม่มาทดแทนกันไม่ได้อีกแล้ว

 4. สมุนไพรกำจัดปลวก
  เชื่อว่าหลายคนที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาสารเคมีตกค้างหลังการกำจัดปลวก หรือ การฉีดปลวก ก็จะเลือกหาข้อมูลการกำจัดปลวกแบบธรรมชาติหรือหาซื้อสมุนไพรกำจัดปลวกตามอินเทอร์เน็ตมาใช้ แต่ข้อควรระวังของสมุนไพรกำจัดปลวกนั้นก็คือ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสกัดจากสมุนไพร ที่เริ่มมีโฆษณาให้เห็นกันบ่อย ๆ แล้ว ปัจจุบันยังไม่มีการรับรองจาก อย. ควรระวังในการเลือกใช้อย่างมาก เพราะนอกจากมีโอกาสจะกำจัดปลวกไม่ได้ผลแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการใช้ได้ ถึงจะดี

 5. กำจัดปลวกด้วยสารเคมีเกษตร
  หลายคนเข้าใจผิดเลือกใช้วิธีกำจัดปลวกด้วย สารเคมีเกษตร มาฉีดปลวก หรือ อยากจะฆ่าปลวกที่บริเวณบ้าน ซึ่งวิธีนี้บอกเลยว่า อันตรายถึงชีวิต! เพราะสารกำจัดแมลงและสารกำจัดศัตรูพืชในการเกษตร โดยสารเคมีกำจัดแมลงในบ้านเรือน มักจะมีการบ่งชี้ว่า ห้ามไปใช้ในทางเกษตร หรือ สารกำจัดแมลงและสารกำจัดศัตรูพืชในการเกษตร เองก็มีการบ่งชี้ ห้ามใช้ในครัวเรือน ซึ่งสารเคมีเกษตร จะมุ่งเน้นในการฆ่าแมลงเพื่อลดการปนเปื้อนและการทำลายของแมลง หลังจากเก็บเกี่ยว โดยจะต้องมีระยะเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตเพื่อให้เวลาเคมีในการสลายตัว และลดการปนเปื้อนแก่มนุษย์ ควรเลือกใช้สารเคมีที่ออกแบบเพื่อกำจัดปลวกและความปลอดภัยสูง เพราะต้องใช้ในบ้านเรือน และในขณะเดียวกันก็สามารถคงตัวอยู่ในสภาพแวดล้อมได้นานเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการกำจัดปลวก

 6. เห็นปลวกตรงไหนฉีดพ่นตรงนั้น
  การฉีดปลวกที่ผิดวิธีคือ เห็นปลวกเดินไต่ตรงไหนรีบคว้าน้ำยาฉีดปลวกมาฉีดตรงนั้น ซึ่งการฉีดพ่นยาสารเคมีใส่ทางเดินปลวกจะทำให้ ปลวกตายจำนวนหนึ่ง แต่ยังมีคงปลวกอีกหลายพันชีวิตในรังที่ยังมีชีวิตอยู่ และพร้อมขยายพันธุ์ได้ทุกเวลาดังนั้นวิธีการฉีกปลวกพ่นยาสารเคมีจริงๆต้องกำจัดให้ลึกถึงต้นตอของปลวก นั่นก็คือ รังปลวก ไม่อย่างนั้นพวกมันจะรู้สึกรำคาญกลิ่นแล้วย้ายตำแหน่ง สร้างอาณาจักรรังใหม่ได้อีก ทางออกที่ดีที่สุดคืออาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านการ กำจัดปลวก เข้ามาตรวจสอบบ้านอย่างละเอียด โดยใช้วิธีและอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการกำจัดปลวกได้ตรงจุด และมีข้อดีที่ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงและคนที่อาศัยอยู่ในบ้านอีกทั้งสารเคมีที่ใช้ในการกำจัดปลวกยังไม่ทำลายโครงสร้างบ้านอีกด้วย

และแน่นอนว่าการกำจัดปลวกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้นแค่ควรอาศัยเจ้าหน้าที่ ที่มีความรู้ด้านการเลือกใช้สารเคมีในการกำจัดปลวก รวมถึง วิธีและแบบแผนในการกำจัดปลวกอย่างถูกวิธีโดยไม่ส่งผลอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์และสัตว์เลี้ยงที่คุณรักนั่นเอง

บริษัทกำจัดปลวก โฮม แคร์ เซอร์วิส พร้อมทุ่มเทให้กับการปกป้องบ้าน คอนโดหรือที่พักอาศัยของคุณจากการคุกคามของปลวก บริการกำจัดปลวก บริการฉีดปลวก ด้วยระบบเหยื่อที่มีมาตรฐาน วางท่อปลวก ครบวงจร ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ กำจัดปลวกอย่างปลอดภัย ไม่ต้องขุดเจาะภายในตัวบ้านหรืออาคาร ให้คำปรึกษาและสำรวจพื้นที่ ฟรี! โดยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี

สนใจปรึกษาสอบถามข้อมูล กำจัดปลวก 

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com