ความแตกต่าง กำจัดปลวกด้วยตัวเอง VS บริษัทกำจัดปลวก

บริษัทกำจัดปลวก ที่มีมาตรฐาน ปลอดภัย ไม่ต้องขุดเจาะบ้าน โดยทีมงานมืออาชีพ

กำจัดปลวก

 

ปลวก สัตว์ตัวร้ายทำลายบ้าน มันสามารถเข้ากัดกินไม้ในบ้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นส่วนโครงสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ก็ตาม สร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินได้มากกว่าที่คิด หากพบแล้วต้องกำจัดให้หมดไป แต่จะเลือกกำจัดปลวกด้วยตัวเอง หรือเลือกบริษัทกำจัดปลวกดี บทความนี้จะมาบอกเล่าความแตกต่างให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาก่อนตัดสินใจ

ความแตกต่าง 5 ข้อ เมื่อกำจัดปลวกด้วยตัวเอง Vs ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก มีอะไรบ้าง

 • วิธีการ
  • กำจัดปลวกด้วยตัวเอง
   เจ้าของบ้านที่เลือกกำจัดปลวกด้วยตนเอง มักใช้วิธีที่สะดวก เช่น ซื้อยาฆ่าแมลง ฆ่าปลวก จากร้านค้าทั่วไป แล้วทำการฉีดยาฆ่าปลวกในบริเวณที่พบเห็น เช่น วงกบประตู หน้าต่าง กองหนังสือ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นต้น การกำจัดปลวกด้วยวิธีนี้ ทำให้ปลวกตายทันทีที่โดนยาฆ่าแมลง แต่ได้ผลเฉพาะปลวกที่ออกมาสัมผัสยาฆ่าแมลงเท่านั้น ส่วนปลวกที่อยู่ในรังไม่ได้รับผลกระทบ จึงเป็นการแก้ปัญหาชั่วคราว เพราะเมื่อยาฆ่าแมลงสลายไป ปลวกจะขึ้นมาใหม่ หรืออาจเปลี่ยนเส้นทางหาอาหารใหม่ ทำให้ปลวกเข้าไปทำลายส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้

  • ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก
   บริษัทกำจัดปลวก จะมีวิธีการกำจัดปลวกที่ได้มาตรฐานกว่า โดยวิธีที่บริษัทกำจัดปลวกนิยมใช้ในปัจจุบัน คือระบบเหยื่อกำจัดปลวก ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้ผลกว่าในการกำจัดปลวกแบบยกรัง โดยเหยื่อสำหรับกำจัดปลวก จะมีสารยับยั้งการเจริญเติบโตของปลวก และทำให้ปลวกไม่สามารถลอกคราบได้ ปลวกที่กินเหยื่อเข้าไปจะค่อย ๆ ตายไปเรื่อย ๆ จนรังปลวกล่มสลายไป วิธีนี้จึงเป็นการแก้ไขที่ต้นตอคือรังปลวก อาจใช้เวลานานกว่า แต่กำจัดปลวกได้ตรงจุดกว่า

 • อุปกรณ์
  • กำจัดปลวกด้วยตัวเอง
   ต้องเป็นอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าปลวก สารเคมี หรือสมุนไพรกำจัดปลวก ซึ่งอาจไม่ได้มาตรฐาน มีสารพิษตกค้างในบ้าน กระจายลงสู่สิ่งแวดล้อม หรือการใช้สมุนไพร อาจมีค่าความเข้มข้นน้อยไปจนไม่สามารถทำลายปลวกได้

  • ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก
   บริษัทกำจัดปลวกจะใช้อุปกรณ์ที่มารตรฐาน ผ่านการทดสอบจากบริษัทที่เชื่อถือได้ ว่าเห็นผลจริงและปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และผู้อาศัยในบ้าน

 • ความปลอดภัย
  • กำจัดปลวกด้วยตัวเอง
   หากกำจัดปลวกด้วยสารเคมี สมาชิกในบ้านย่อมเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากสารเคมีไปด้วย โดยเฉพาะบ้านที่มีคุณแม่ตั้งครรภ์ หรือมีเด็กเล็ก คนชรา รวมถึงสัตว์เลี้ยง ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งาน ตั้งแต่การผสม การฉีดพ่น การกันพื้นที่หลังใช้สารเคมี การเก็บรักษาอุปกรณ์ให้มิดชิด รวมถึงสารเคมีตกค้างที่จะกระจายไปสู่สิ่งแวดล้อม เช่น แหล่งน้ำ อากาศ เป็นต้น

  • ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก
   บริษัทกำจัดปลวก โดยเฉพาะ วิธีวางระบบเหยื่อ จะมีความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีการใช้สารเคมี จึงสะอาด และปลอดภัยสำหรับคุณและทุกคนในบ้าน รวมทั้งสัตว์เลี้ยง และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายดิน ไม่ปนเปื้อนในแหล่งน้ำ หรืออากาศ และบริษัทกำจัดปลวกจะมีการอบรม พนักงาน เจ้าหน้าที่ ให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ แบบมืออาชีพ จึงมีความปลอดภัยในการใช้บริการสูง

 • ค่าใช้จ่าย
  • กำจัดปลวกด้วยตัวเอง
   การกำจัดปลวกด้วยตนเอง อาจดูเผิน ๆ ว่าประหยัดเงินกว่า อย่างเช่นยาฆ่าแมลง ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป แต่อย่างที่กล่าวไปว่าไม่ใช่การกำจัดปลวกที่ต้นตอ ทำให้ต้องทำซ้ำบ่อย ๆ เมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายหลาย ๆ ครั้ง รวมกัน อาจเท่ากับการจ้างบริษัทกำจัดปลวกครั้งเดียว

  • ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก
   การจ้างบริษัทกำจัดปลวก อาจมีราคาสูงกว่าการกำจัดปลวกด้วยตนเอง เพราะบริษัทมีอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ ตลอดจนพนักงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว แต่ในระยะยาวกลับมีความคุ้มค่ากว่า เพราะเป็นการกำจัดปลวกแบบยกรัง เมื่อทำลายปลวกทั้งรังได้ ก็หมดปัญหาปลวกกวนใจ

 • ผลลัพธ์
  • กำจัดปลวกด้วยตัวเอง
   ผลลัพธ์ที่ได้คือปลวกตาย หรือหายไปในบางจุด แต่ไม่นานก็จะกลับมาใหม่ จุดเดิมบ้าง จุดใหม่บ้าง โครงสร้างบ้านก็ไม่ถูกหยุดทำลาย

  • ใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก
   ระบบเหยื่อกำจัดปลวก ที่บริษัทกำจัดปลวกเลือกใช้ เป็นวิธีการกำจัดปลวกแบบตายกระจายทั่วรังปลวก เป็นการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพมาก ทำให้ปลวกหมดไป หมดปัญหาจากการรุกรานของปลวก

จาก 5 ข้อที่กล่าวมา คงพอสรุปได้ว่า การใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก มีประสิทธิภาพในการกำจัดปลวกได้มากกว่า ปลอดภัย และคุมค่าคุ้มราคามากกว่าการกำจัดปลวกด้วยตัวเองอย่างเห็นได้ชัด

บริษัทกำจัดปลวก โฮม แคร์ เซอร์วิส เราพร้อมทุ่มเทให้กับการปกป้องบ้านหรือคอนโด ที่พักอาศัยของคุณจากการคุกคามของปลวก โดยทีมงานมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ


สนใจปรึกษาสอบถามข้อมูล

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com