รู้หรือไม่ ฉีดปลวกด้วยสารเคมี vs ฉีดปลวกด้วยสมุนไพร ต่างกันอย่างไร

ฉีดปลวก แก้ปัญหาปลวกขึ้นบ้าน คลายความกังวล ลดความเสี่ยงบ้านผุพัง

ฉีดปลวก

สำหรับคนที่มีบ้าน แน่นอนว่าการมีบ้าน อาจจะมีปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหา หลังคารั่ว ปัญหาของระบบต่าง ๆ ในบ้านชำรุด รวมไปถึง ปัญหาเรื่องสัตว์รบกวน หรือ ปัญหาปลวกกินบ้าน ซึ่งปัญหาปลวกขึ้นบ้านนั้น ตัวปลวกสามารถขยายอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่ขึ้น แพร่พันธุ์ให้มีสมาชิกเยอะขึ้น จนลุกลาม ไปทุกซอกทุกมุมของบ้าน จนทำลายล้าง ทรัพย์สิน เฟอร์นิเจอร์ราคาแพง หรือตัวบ้านของคุณ แต่ปัญหาปลวกขึ้นบ้าน เราสามารถป้องกัน และหยุดการแพร่พันธุ์ของปลวกได้ ด้วยวิธีการ กำจัดปลวกนั่นเอง ซึ่งการกำจัดปลวกนั้นสามารถทำได้หลายวิธี วันเราจะพามาดูความแตกต่าง ว่าการฉีดปลวกด้วยสารเคมี vs ฉีดปลวกด้วยสมุนไพร ต่างกันอย่างไร มาดูกันเลย

ฉีดปลวกด้วยสารเคมี

เป็นการป้องกันและกำจัดปลวก โดยการฉีด หรืออัดสารป้องกันกำจัดปลวกลงไปในพื้นดิน เพื่อทำให้ภายใต้อาคารเป็นพิษปลวกไม่สามารถเจาะผ่านทะลุขึ้นมาได้ หรืออาจใช้สารเคมีกำจัดปลวก โรยและฉีดพ่นโดยตรง วิธีการฉีดพ่นด้วยสารเคมีป้องกันปลวกก่อนการปลูกสร้างอาคารสามารถให้ผลในการป้องกันปลวกใต้ดินได้ดีที่สุด

โดยส่วนมาก การฉีดปลวกด้วยสารเคมี โดยส่วนใหญ่เราจะต้องติดต่อให้ทาง บริษัทกำจัดปลวกเข้ามาให้บริการ เพราะบริษัทกำจัดปลวก นั้นจะมีความรู้และความชำนาญการในขั้นตอนการฉีดปลวก พร้อมทั้งมีความรู้ด้านการเลือกใช้สารเคมีที่นำมาฉีดปลวกเป็นอย่างดี โดยทั่วไปแล้วสารเคมีที่บริษัทกำจัดปลวกเลือกใช้กัน สามารถแบ่งออกเป็นน้ำยาเคมีที่ใช้ กำจัดปลวก นั้น สามารถแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ

  1. สารกลุ่มไพรีทรอยด์ เป็นสารเคมีที่มีพิษน้อย เมื่อปลวกโดนแล้วตายทันที เรียกว่าเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดและขับไล่ แบบไม่แพร่เชื้อ ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง และ ผู้คน

  2. สารกลุ่มออร์กาโนคลอรีน เป็นสารเคมีที่มีพิษมาก ส่งผลช้า ปลวกโดนแล้วจะกลับไปตายที่รัง หากปลวกตัวอื่นมากินซากปลวกที่ตายแล้วก็จะตายตามเป็นลูกโซ่จนหมดรัง เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดแต่ไม่ขับไล่ หรือแบบแพร่เชื้อ สารเคมีตัวนี้ย่อยสลายตัวช้า เป็นสารที่อันตรายต่อคน สัตว์ และยังเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมที่สามารถตกค้างได้เป็นเวลานานอีกด้วย ฉะนั้น บริษัทฉีดปลวก จึงไม่นิยมใช้แล้วในปัจจุบัน

ในกรณีที่บ้านของคุณมีปัญหาเรื่องปลวกแล้วและต้องการ “กำจัดปลวก” ควรเลือกใช้สารเคมีที่ออกฤทธิ์แบบไม่ขับไล่ปลวก (Non Repellent Effect) เพราะจะไม่ทำให้ปลวกตัวอื่นที่ไม่โดนสารเคมีหนีออกจากพื้นที่ไปหาแหล่งอาหารที่บริเวณอื่นในบ้าน และวิธีการกำจัดปลวกด้วยสารเคมีที่ออกฤทธิ์แบบไม่ขับไล่ จะมีโอกาสในการกำจัดปลวกให้ตายหมดรังได้มากกว่า

ฉีดปลวกด้วยสมุนไพร

เป็นการป้องกันและกำจัดปลวก ได้ง่ายด้วยตัวเอง โดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นวิธีการฉีด ถ้าจะเรียกว่า เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านก็คงไม่ผิด ไม่ส่งผลอันตรายต่อคนและสิ่งแวดล้อม ข้อเสียของการฉีดปลวกด้วยสมุนไพรคือ ฤทธิ์อาจจะไม่แรงมาก เมื่อปลวกโดย น้ำยาฉีดปลวกจากสมุนไพรเข้าไป จะไม่ตายทันที ทำให้ปลวกหนีออกจากพื้นที่ไปหาแหล่งอาหารที่บริเวณอื่นในบ้านแล้วไปขยายฐานทัพสร้างความเสียหายให้บ้านคุณหนักมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งวิธีการทำน้ำยาฉีดปลวกจากสมุนไพรเป็นการนำเอา สมุนไพรไทยมา ผสมกันตามสูตร

สำหรับใครที่ไม่เคยเจอปัญหาด้านนี้ อาจจะรู้สึกว่า ก็แค่แมลงตัวเล็ก ๆ อาจจะไม่มีพิษภัยอะไรมากนัก หากคุณคิดแบบนี้อยู่ เราขอเตือนว่า คุณกำลังคิดผิดอย่างมาก!! เพราะปัญหาปลวกขึ้นบ้านนั้น จะเป็นภัยเงียบที่สร้างความเดือดร้อนให้คุณไม่มาก ก็น้อย บางบ้านเจอปลวกขึ้นทำลาย ตู้ไม้เก็บของที่เก็บเอกสารสำคัญ จนปลวกได้กัดทำลาย เอกสารสำคัญเหล่านั้นจนเสียหาย สร้างความวุ่นวายให้เราเป็นอย่างมาก ทางที่ดีที่สุดคือ ควรมีการป้องกันปลวกขึ้น ก่อนที่ ปลวกนั้นจะมาทำร้ายเรา

ป้องกันและกำจัดปลวกที่บ้านหรือสำนักงานของคุณ ไว้ใจเรา โฮม แคร์ เซอร์วิส บริการฉีดปลวก กำจัดปลวก ตายยกรัง 100% โดยทีมงานมืออาชีพที่มากประสบการณ์ของเรา พร้อมด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังมีบริการ วางเหยื่อกำจัดปลวก ท่อปลวก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินของคุณได้รับการปกป้องอย่างดี


สนใจปรึกษาสอบถามข้อมูล กำจัดปลวก

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com