เทคนิคการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพสำหรับบ้านและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ

ชวนสังเกตร่องรอยและสัญญาณของปลวก ก่อนเริ่มใช้บริการกำจัดปลวก

กำจัดปลวก

ปัญหาจากปลวกตามอาคารสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในระดับบ้านเรือน สำนักงาน หรืออาคารขนาดใหญ่ ล้วนเป็นภัยเงียบที่สร้างความเสียหายได้อย่างมหาศาลในระยะยาว เพราะปลวกเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่หากไม่คอยสังเกตสัญญาณให้ดี ก็อาจไม่รู้ตัวจนกว่าจะได้รับความเสียหายที่เห็นเป็นรูปธรรม เช่น ผลกระทบกับในส่วนของโครงสร้างอาคาร เฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีไม้เป็นส่วนประกอบ ซึ่งเป็นความเสียหายไม่สามารถซ่อมแซมหรือหวนคืนให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกต่อไป

ปัญหาจากปลวก จึงเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจและน่าหนักใจของใครหลาย ๆคน ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาปลวกกัดกินหรือเริ่มสร้างความเสียหายให้กับสิ่งของต่าง ๆ แล้ว หากไม่ทราบวิธีกำจัดปลวกถูกต้อง หรือวิธีกำจัดปลวกที่ไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ จะส่งผลให้เกิดเป็นปัญหาเรื้อรัง หรือทำให้ปลวกกลับมากัดกินและสร้างความเสียหายที่มากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

Homecare service ขอพาไปสำรวจและตรวจเช็คดูว่าที่บ้านหรืออาคารสถานที่ของคุณมีปลวกมาเยือนแล้วหรือยัง? มีสัญญาณบอกเหตุอะไรบ้าง ? พร้อมแนะนำเทคนิคกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพสูงใช้ได้กับบ้านและสิ่งปลูกสร้างรูปแบบต่างๆ ได้อย่างเห็นผล ให้คุณอาศัยอยู่ได้อย่างปลอดภัยและไร้กังวลเรื่องปลวกไปได้เลย

สำรวจและตรวจเช็คปลวกก่อนกำจัดปลวก

ลองเช็คเบื้องต้นก่อนว่าที่บ้านหรืออาคารที่อยู่อาศัยของเรานั้น มีสัญญาณบ่งบอกว่ามีปลวกมาอยู่อาศัยหรือไม่ โดยเริ่มจากการใช้ไฟฉายและไขควงคอยเดินตรวจเช็คและเคาะตามจุดต่าง ๆ เช่น ประตู วงกบประตูหน้าต่าง ขอบบัว รอยแตกของผนังอาคาร ฝ้าเพดานภายในบ้าน และบริเวณที่มีความมืดและความชื้นอย่างบริเวณห้องเก็บของ รวมถึงบริเวณข้าวของเครื่องใช้ที่ทำจากไม้ทั้งภายในและภายนอกของตัวบ้าน

ตัวอย่างสัญญาณและร่องรอยของปลวก เช่น

  • พบเศษดินสีน้ำตาลดำแทรกอยู่ระหว่างไม้กับคอนกรีต
  • พบฝ้าเพดานมีจุดสีน้ำตาล คล้ายผงออกมาเป็นรู ๆ พื้นผิวของฝ้าไม่เรียบ คล้ายน้ำรั่ว แต่ไม่มีคราบน้ำ
  • เมื่อเคาะส่วนเนื้อไม้พบว่ามีเสียงกลวง หรือมีการแตกตัวของไม้
  • พบร่องรอยไม้ผุ และมีเศษขี้เลื่อยออกมาในบริเวณนั้น
  • พบเห็นสิ่งสกปรกเป็นขุยในรูเล็ก หรือรอยแยกในคอนกรีต ที่อาจเป็นร่องรอยทางเดินของปลวก
  • พบปีกแมลงเม่าตกอยู่ใกล้หน้าต่าง และประตู

หากคุณเริ่มพบร่องรอยและสัญญาณเหล่านี้ นั่นหมายถึงว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ปลวก” ได้เข้ามาเยือนในบ้านของคุณแล้ว จึงควรรีบหาวิธีในการกำจัดปลวกโดยเร็วที่สุด ซึ่งการกำจัดปลวกนั้นมีหลายวิธี โดยอาจเริ่มจากการกำจัดปลวกง่าย ๆ ด้วยตัวเองก่อนได้ เช่น กำจัดปลวกด้วยการขัดขวางเส้นทางเดินของปลวก กำจัดปลวก กำจัดปลวกด้วยการตัดเสบียงอาหาร กำจัดปลวกด้วยการรับแสงสว่าง เป็นต้น แต่วิธีการกำจัดปลวกเหล่านี้อาจช่วยป้องกัน หรือหยุดการขยายตัวของปลวกได้ในระยะหนึ่งเท่านั้น และปลวกอาจกลับมาเป็นปัญหากวนใจได้อบ่อยครั้ง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลือกใช้บริการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพโดยมืออาชีพอย่างบริษัทรับกำจัดปลวก

แนะนำเทคนิคการวางเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับบ้านและสิ่งปลูกสร้างต่าง

การวางเหยื่อกำจัดปลวก ด้วยระบบเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS เป็นนวัตกรรมกำจัดปลวกจากประเทศออสเตรเลีย ตามมาตรฐาน ของประเทศออสเตรเลียเลขที่ AS3660.2-2000 ได้มีการทดสอบการกำจัดปลวกในภาคสนามโดยหน่วยงานราชการและเอกชนซึ่งได้ผลดีเยี่ยมมาแล้วในประเทศไทย โดยได้รับการรับรองว่าเป็นวิธีการกำจัดปลวกแบบตายกระจายทั่วรังปลวก (TERMITE COLONY ELIMINATION)

การวางเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS เน้นให้ปลวกมากินเหยื่อล่อที่สถานีด้วยไม้ล่อจำนวนมาก ทำให้เกิดการสร้างรังภายในบริเวณเหยื่อล่อ ลดการกระจายตัวหรือออกหาอาหารจากพื้นที่อื่น ๆ นอกจากนี้รูปแบบของไม้เหยื่อล่อ NEMESIS ได้ถูกออกแบบเป็นร่อง ซึ่งทำให้ปลวกรู้สึกปลอดภัยและเข้ามากินเหยื่อภายในสถานีได้เป็นอย่างดี และทำให้สามารถกำจัดปลวกได้ทั้งรัง กำจัดปลวกได้อย่างสิ้นซาก และไม่กระจายตัวออกไปสู่พื้นที่ต่าง ๆ

การวางเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS เป็นสถานีที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ในลักษณะทรงกรวยทำให้มีการติดตั้งและถอดถอนง่ายกว่า ชำรุดยากกว่าสถานีทรงกระบอกที่มีเขี้ยว และไม่ต้องห่วงว่าปลวกจะเล็ดลอดออกไปได้ เพราะสถานีดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาให้มีฝาปิดมิดชิดและแน่นหนา ซึ่งระบบเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS เป็นวิธีการกำจัดปลวกที่มีความปลอดภัยสูง และมีความสะอาด ให้ทุกคนในบ้านคลายกังวลและมั่นใจในการกำจัดปลวกรูปแบบนี้ได้

 

 

จะเห็นได้ว่าเทคนิคการวางเหยื่อกำจัดปลวก ด้วยระบบเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS เป็นวิธีการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมมีข้อดีมากมายที่พลาดไม่ได้ ซึ่งเป็นวิธีกำจัดปลวกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างได้ทุกประเภท และยังมีความปลอดภัยและสะอาด ไม่ต้องห่วงเรื่องสารเคมีที่ตกค้าง หากใครกำลังมองหาบริการกำจัดปลวกโดยมืออาชีพ Homecare Service เรามีบริการกำจัดปลวกด้วยการวางเหยื่อกำจัดปลวก NEMESIS ที่มีมาตรฐานโดยไม่ต้องมีการขุดเจาะภายในตัวบ้านหรืออาคาร พร้อมบริการให้คำปรึกษาและสำรวจพื้นที่ฟรี ด้วยการบริการจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี ใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


สนใจปรึกษาสอบถามข้อมูล

โทร : 064-656-3365
       02-004-2268
       089-022-1338
       065-641-1882
Line :
 @homecare2019

Email : salehomecare19@gmail.com